Lưu ý khi chọn lựa sản phẩm Hóa Chất Cấy Thép

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất cấy thép (keo), để lựa chọn được sản phẩm phù hợp dùng cho việc cấy thép vào bê tông với chất lượng đảm bảo. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm.

Giới thiệu một số sản phẩm keo cấy thép phổ biến:

Hóa chất (keo) cấy thép Ramset Epcon G5
Hóa chất (keo) cấy thép Ramset Epcon G5
Hóa chất (keo) cấy thép hilti HIT-HY-200
Hóa chất (keo) cấy thép hilti HIT-HY-200
Hóa chất hilti HVU
Hóa chất hilti HVU

Chứng chỉ cho phép cấy thép:

Một số sản phẩm đang lưu hành trên thị trường không được các tổ chức quốc tế (ICC-ES,ETA) chứng nhận cho việc sử dụng để cấy thép, hoặc chứng chỉ hết hiệu lực. Có nhiều nguyên nhân: sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, thay đổi thành phần cấu tạo…

Sử dụng các sản phẩm này hết sức nguy hiểm cho công trình, cũng như không thỏa mãn hồ sơ nghiệm thu.

Nhiệt độ thường xuyên cho phép:

Một số sản phẩm cấy thép đang lưu hành trên thị trường có nhiệt độ thường xuyên dài hạn cho phép thấp hơn nhiều so với nhiệt độ tại Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân: Vật liệu không đáp ứng nhiệt độ cao hoặc sản phẩm được thiết cho thị trường các nước ôn đới và hàn đới có nhiệt độ thấp.

Nhiệt độ thường xuyên là nhiệt độ tại vị trí cấy thép, nhiệt độ này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chịu tải của liên kết neo cấy, đặc biệt là trong dài hạn.

Nếu nhiệt độ thường xuyên dài hạn thực tế lớn hơn nhiệt độ cho phép, khả năng chịu lực của liên kết neo cấy sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Tác dụng của hóa chất cấy thép

+ Cải tạo công trình cũ, bổ sung cột, dầm, nối dài dầm, mở rộng sàn, dầm công xôn, liên kết cầu thang bộ với vách thang máy v.v….

+ Liên kết thép của đài móng, dầm móng… vào tường vây barrett, cọc barrett,…

+ Liên kết giữa côt thép của cấu kiện đã hoàn thiện với cốt thép của cấu kiện mới khi không thể thi công được toàn khối.

+ Thay đổi công năng của phòng, tầng, công trình dẫn tới thay đổi, bổ xung kết cấu

+ Xử lý những rủi ro, sai sót trong quá trình thi công như thép gẫy, thép không đúng vị trí , thiếu thép chờ hoặc những nơi vướng víu lối đi lại, những vị trí mà độ sai sót, rủi ro lớn…