Những phong cách thiết kế sẽ dẫn đầu xu thế năm 2021- update

phong-cach-thiet-ke-noi-that-2-1

Cùng nhà lao phá xem những phong cách, ngôn ngữ thiết kế nội thất nào sẽ dẫn đầu xu thế trong năm 2021 này, dựa theo nhận định của các chuyên gia cơ cấu nổi tiếng trên thế giới.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-dep
Mẫu phong cách thiết kế nội thất đẹp

Mặc dù là một loại vật liệu truyền thống nhưng mà không ai có thể phủ nắm giữ vị thế của “gỗ” trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Trong vài năm trở lại đây, vật liệu này thậm chí còn được sử dụng một cách ngày càng phổ biến.

Vì vậy, có nhẽ sang năm 2021, nội thất gỗ vẫn chưa thể hạ nhiệt và ngự trị trong top đầu xu hướng thiết kế. Theo chuyên gia cấu trúc Chris von Eckartsberg, ngày càng nhiều người tìm đến mối liên kết với thiên nhiên nằm trong không gian sống của mình. Thêm vào đó, khả năng trường tồn với quãng thời gian và nhanh nhạy trong lắp đặt và thay thế chính là những nguyên nhân hình thành giá trị của loại vật liệu này.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-dep

Theo chuyên gia Bria Hammel, năm 2021 là thời khắc để kỳ vọng vào sự bùng nổ của những “bản giao hưởng” nội thất được tạo nên từ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai thái cực trái ngược nhau. Ví dụ điển hình nhất chính là một phòng bếp có sự lộ diện của cả những chiếc ghế da độc đáo, đậm màu và tủ đựng tối giản màu trắng.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-dep

Vài năm trở lại đây, phong cách thiết kế đơn giản hóa, đại diện với sự tiết chế trong đường nét trang trí và cả số lượng, kích cỡ của đồ thi công nội thất đã trở lên một “hot trend”, trong lĩnh vực cấu trúc. nhưng, trong năm 2021 này, chuyên gia Anne Hepfer dự đoán rằng, ngôi sao này sẽ bị đổi ngôi bởi một trường phái trái ngược là “càng nhiều càng tốt”.

Cũng theo nhận định của chuyên gia này, tiềm lực khiến kiểu cách trang trí này sẽ nở rộ chính là: khi càng có nhiều món đồ cần sắp đặt, nhiều chi tiết cần trang trí thì gia chủ sẽ có nhiều cơ hội để những dấu hiệu cá tính của mình hơn, cũng như làm nên nhiều điểm nhấn cho không gian sống của mình hơn.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-dep

“Art deco” là một môn phái thiết kế vô cùng thịnh hành trong thời gian những năm 20-30 của thế kỷ trước, đặc trưng với những thiết kế hình khối và vật liệu nhân tạo như kim khí. hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, các món đồ nội thất có thể mang nhiều hình dáng đặc biệt, phức tạp hơn, để trở nên điểm nhấn “có một không hai” cho ngôi căn nhà. Điều này hứa hẹn sẽ đưa “Art deco” trở lại ngôi vương sau gần 100 năm.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-dep

“Những đường cong sẽ giành lại vị thế của mình trong năm 2021”. Đây chính là nhận định chung của không ít chuyên gia cơ cấu! Trong khi phong cách thiết kế vuông vức, chân phương đem lại cảm giác đơn giản hóa, hiện đại cho khoảng không sống, thì những đường cong trên đồ nội thất, kết cấu nhà… lại giúp mở rộng không gian về mặt thị giác (nếu được dùng đúng cách), từ đó khiến ngôi nhà trở lên rộng hơn so với thực tế. Ngoài ra, những đường cong mềm mại còn là yếu tố tạo nên sự duyên dáng, tinh tế và phá cách cho tổ ấm của bạn.

Một nhà bếp sáng màu sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, quang quẻ. tuy nhiên, nếu căn phòng này sở hữu nhiều nét chấm phá màu đen thì nó mới thực sự biến thành điểm nhấn cho cả khoảng không sống. “Màu đen sẽ đem đến nét chấm phá hiện đại và thu hút mọi ánh nhìn cho khoảng không bếp. Điều đó sẽ khiến kiểu cách trang trí này trở thành phổ biến” – nhận định của căn nhà thiết kế Tracy Lynn.