Các mẫu nhà cấp 4 đang được ưa chuộng nhất hiện nay

nha-cap-4-100m2-kieu-chau-au

Với chi phí xây dựng không quá tốn kém, phong cách cấu trúc đa dạng, lại có thể cuộc sống đông người khá thoải mái trong một không gian, nhà cấp 4 hiện nay đã trở lên rất phổ biến. Không chỉ ở những vùng nông thôn mà ở thành phố, nhiều người cũng lựa chọn mẫu căn nhà cấp 4 làm khoảng không sống tiện nghi cho gia đình mình. tòa nhà cấp 4 có đa dạng các mẫu căn nhà như ngôi nhà mái thái, ngôi nhà có gác lửng, ngôi nhà cấp 4 mái bằng,…trong đó, mẫu ngôi nhà cấp 4 đẹp 100m2 là mẫu ngôi nhà căn bản và được thi công nhiều nhất bởi tổng diện tích rộng rãi, dễ thiết kế và không quá tốn kém.

1. Ngôi nhà cấp 4 diện tích 100m2 có đặc điểm gì?

Căn nhà cấp 4 truyền thống của Việt Nam là kiểu căn nhà có cơ cấu thấp, thường là ngôi nhà tầng trệt hoặc có thêm phần gác lửng để nới rộng tổng diện tích dùng trong ngôi nhà. Những ngôi nhà cấp 4 đẹp 100m2 là ngôi nhà tầng trệt có tổng tổng diện tích 100m2, với phần mái là mái ngói, mái thái, mái tôn hoặc mái bằng…

nha-cap-4-100m2-dep
Mẫu nhà cấp 4 đẹp

Nhà cấp 4 tổng diện tích 100m2 ngày nay được lựa chọn thi công nhiều bởi tổng diện tích dùng rộng rãi, dễ thiết kế, chỉ từ 350-400 triệu đồng. căn nhà cấp 4 100m2 có thiết kế khá đa dạng, với nhiều kiểu cách cấu trúc, nhưng mà mục đích chính vẫn là để phục vụ tốt hơn đời sống và nhu cầu đời sống của con người. Xây nhà cấp 4 rộng 100m2 giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào uy tín nguyên vật liệu, thiết bị thuê để phục vụ cho thi công, công thợ, cũng như phụ thuộc vào cách tính của các căn nhà thầu khác nhau. thường ngày, mức giá phổ biến nhất để xây dựng nhà cấp 4 là 3,5 triệu/m2, vậy xây nhà cấp 4 100m2 sẽ có chi phí nao núng từ 350-400 triệu đồng.

2. Những mẫu ngôi nhà cấp 4 rộng 100m2 giá chỉ 350-400 triệu đồng

2.1. Ngôi nhà cấp 4 100m2 mái thái

Đây có nhẽ là mẫu ngôi nhà cấp 4 đẹp 100m2 phổ biến nhất bởi thiết kế mái thái đẹp, quyến rũ lại có nhiều triển vọng như có thế mạnh – vượt trội chống nóng, chống ẩm tốt,… Đó cũng là nguyên do tại sao những năm gần đây, những loại mái tôn, mái bằng,… thường được thay cho bằng mái thái hiện đại.

Nhược điểm duy nhất khi xây dựng nhà cấp 4 mái thái này là chi phí có đắt hơn so với những loại nhà mái khác, việc thi công cũng mất nhiều quãng thời gian hơn do phần mái cần kĩ càng, kỹ lưỡng.

2.2. Ngôi nhà cấp 4 100m2 có sân vườn hoặc gara ô tô

Để phù hợp với nhu cầu đời sống, vui chơi giải trí hiện nay, các kiểu ngôi nhà có sân vườn rộng rãi hay gara để xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với tổng diện tích 100m2, bạn hoàn toàn có thể bài trí công năng của ngôi nhà gồm có: phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, ngôi nhà tắm, WC và gara ô tô hoặc sân vườn.

Sân vườn có thể bài trí ngay trước tòa nhà, gara ô tô có thể tận dụng khoảng trống bên cạnh cửa chính dẫn vào phòng khách, sau đó tổng diện tích còn lại để bài trí phòng ngủ, bếp và ngôi nhà vệ sinh.

2.3. Nhà cấp 4 100m2 với 3 phòng ngủ

Một tiềm năng của mẫu tòa nhà cấp 4 đẹp 100m² khiến cho kiểu căn nhà này được lựa chọn xây dựng nhiều hơn cả đó là bởi tổng diện tích dùng khá rộng rãi, dễ dàng hơn trong việc trang hoàng các phòng dành cho gia đình có nhiều người hoặc nhiều thế hệ cùng chung sống.

Bạn có thể tham khảo bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ với diện tích 100m2 dưới đây.

Thiết kế nhà cấp 4 rộng 100m2 có 3 phòng ngủ được đánh số 8,9,10. nhà có 2 phòng thủ sinh và phòng khách rộng rãi.

2.4. Ngôi nhà cấp 4 100m2 có gác lửng

Nếu cảm thấy tổng diện tích 100m2 vẫn chưa đủ, hãy thiết kế thêm khu vực gác lửng để nới rộng không gian sống của bạn.

nha-cap-4-100m2-co-gac-lung
Nhà cấp 4 có gác lửng

Tuy nhiên, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng vẫn đòi hỏi sự thông thoáng, thành thử nên thiết kế phần mái cao hơn một chút và tận dụng gác lửng bố trí thêm ban công nhỏ quang quẻ cho tòa nhà.

2.5. Nhà cấp 4 100m2 kiểu cách châu Âu

nha-cap-4-100m2-kieu-chau-au

Kiểu tòa nhà cấp 4 phong cách châu Âu hay Bắc Âu dành cho những người yêu thích sự hiện đại mà vẫn đơn giản, nhẹ nhàng. Thay cho mái ngói truyền thống, kiểu tòa nhà này thường sử dụng mái bằng hoặc mái tôn, khá hà tiện chi phí.

2.6. Nhà cấp 4 100m2 kiểu cách cổ điển

Phong cách cổ điển thường phù hợp với những nhà có tổng diện tích rộng rãi, và nhà vườn cấp 4 100m2 là sự lựa chọn khá toàn hảo nếu bạn muốn thiết kế tòa nhà theo kiểu cách này.

3. Xu hướng xây dựng mẫu tòa nhà cấp 4 đẹp 100m2

Ngày nay, xu hướng xây dựng tòa nhà cấp 4 nói chung và ngôi nhà cấp 4 100m2 nói riêng thường hướng đến sự đơn giản hóa cơ nhưng mà vẫn tiện nghi, hiện đại tuy nhiên không hề cầu kỳ, rối mắt. Hãy tham khảo một vài xu hướng thiết kế và xây dựng phổ biến nhất dưới đây.

– Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hay cửa chính trong tòa nhà đặc biệt là phòng khách, nhưng mà vẫn phải chắc chắn quả quyết yếu tố phong thủy và sự yên tĩnh.
– Nội thất phòng bếp đẹp, hiện đại, thông thoáng và tràn ngập ánh sáng cũng phần nào giúp nới rộng diện tích dùng cho căn nhà.
– Thiết kế không gian và nội thất mở, tạo cảm giác thoải mái cho gia đình sử dụng.
– Nội thất căn nhà đơn giản hết mức có thể, tránh dùng những thứ nội thất quá cầu kỳ, cồng kềnh tạo cảm giác chật hẹp, rối mắt.
– Lựa chọn những gam màu đơn giản, đơn sắc tuy nhiên vẫn cần có điểm nhấn. Nên tận dụng tối đa ánh sáng từ các cửa sổ và cửa kính, tạo không gian quang đãng cho nhà cấp 4.

4. Những lưu ý khi thi công ngôi nhà cấp 4 100m2

– Giám sát dùng các loại vật liệu bằng gỗ, nhất là gỗ tối màu khiến bạn có cảm giác nặng nề, chật chội.
– Nên chọn loại vật liệu đắt giá thành vừa phải, nhã nhặn để hà tằn hà tiện chi phí cơ nhưng mà vẫn cần đảm bảo chất lượng. Nội thất trong mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m² cũng không nên lựa chọn quá cầu kỳ hay cồng kềnh.
– Để hà tiện chi phí, bạn cũng có thể tham khảo những mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2 trên mạng tuy nhiên vẫn cần sự tư vấn của người có chuyên môn và kinh nghiệm
– Nên giám sát tối đa các thông tin cụ thể trang trí về ngoại thất, nên ưu ái hơn vào nội thất.
– Bạn nên lên phương án xây dựng thông tin cụ thể, dự tính chi phí một cách tương đối để chuẩn bị kinh phí cũng như những khoản nảy sinh khác.