Category Archives: Giải pháp kỹ thuật thi công

Giới thiệu các giải pháp kỹ thuật thi công khoan cấy thép

Thi công khoan cấy thép

Dịch vụ thi công Khoan cấy thép:

  • Khoan cấy bulông bằng hóa chất: HILTI, RAMSET,SIKA, FISCHER

–       Nhận thi công lắp đặt thép chờ từ D8-50 trên các loại mác bê tông đến 500

–       Thi công lắp đặt bulông hóa chất từ M8-M39

–       Khoan rút lõi bê tông bằng máy khoan kim cương

  • Hình ảnh máy móc, vật tư:

thicong-may-hilti

thicong-maykhoan-keo-bulong

  • Hình ảnh thi công:

xik1408114843thi-công-cấy-thép

Với đội ngũ kỹ sư và công nhân kỹ thuật lành nghề kinh nghiệm trên 5 năm thi công khoan cấy thép và bu lông,  chúng tôi rất mong muốn là đối tác tin cậy với quý khách hàng là những đơn vị thiết kế thi công và chủ đầu tư nhằm tạo những dịch vụ giá trị tốt nhất, kinh tế nhất cho công trình phương châm công trình của các bạn như là nhà của chúng tôi.

Hãy gọi 04.3678.6789 khi bạn cần đến dịch vụ khoan cấy thép.

Cách xử lý vết nứt bê tông

1. Giới thiệu

Hiện tượng nứt bê tông trong thời gian gần đây xảy ra rộng khắp trong các công trình có kết cấu bê tông, bê tông cốt thép như : sàn nhà, tường tầng hầm, đập thủy điện, cầu cảng, … gây tâm lý không an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những người chưa am hiểu về vết nứt bê tông.

Phương pháp sửa chữa vết nứt tiên tiến hiện nay là bơm keo epoxy như : SL-1400, Sika 752, E500 hoặc E206 vào trong vết nứt. Ưu điểm các loại Epoxy này đều có độ nhớt thấp nên dễthấm sâu vào bên trong vết nứt và có tác dụng tăng cường khả năng chịu lực, chống thấm, chống ăn mòn, gia cố kết cấu bê tông và ngăn chặn sự rò rỉ nước. Tại những vị trí đã xử lý chất lượng bê tông tốt hơn bê tông ở những vị trí khác.

xu_ly_nut_be_tong-02

Để việc xử lý vết nứt bê tông đạt hiệu quả tốt, trước khi sửa chữa thi công cần khảo sát hiện trạng, đánh giá và đưa ra phương pháp xử lý thích hợp. Việc xử lý vết nứt cần xem sét đến các yếu tố như: chiều rộng, chiều sâu vết nứt, thiết bị và loại keo epoxy thi công.

  1. Nguyên nhân nứt bê tông

Vết nứt trong kết cấu bê tông cốt thép do nhiều nguyên nhân gây nên như do tác động của lực hoặc do ứng suất nhiệt và ứng suất co ngót.

hu-hong-be-tong2

Thông thường phân loại vết nứt như sau:

a. Theo nguyên nhân xuất hiện

Vết nứt do tác động của ngoại lực trong quá trình sử dụng.
Vết nứt do tác động của cốt thép ứng lực trước lên bê tông.
Vết nứt công nghệ do co ngót bê tông, do mức độ đầm vữa bê tông kém, chưng hấp bê tông không đều, do chế độ nhiệt-ẩm.
Vết nứt hình thành do cốt thép bị ăn mòn và một số nguyên nhân phụ khác…

b. Theo mức độ nguy hiểm

Vết nứt chứng tỏ tình trạng nguy hiểm của kết cấu, (cần gia cố kết cấu bê tông trước)
Vết nứt làm tăng độ thấm nước của bê tông (ở tường tầng hầm).
Vết nứt làm giảm tuổi thọ kết cấu do cốt thép hoặc bê tông bị ăn mòn mạnh.
Vết nứt thường, vết nứt loại này không gây nguy hiểm cho kết cấu (bề rộng vết nứt thường không vượt quá giá trị giới hạn cho phép của tiêu chuẩn).

c. Phương pháp sửa chữa vết nứt bê tông

Xử lý vết nứt
Xử lý vết nứt

Phương pháp sửa chữa vết nứt bê tông thường có ba phương pháp sau:
Xử lý bằng xy lanh. (bê tông có độ dày <=30cm)
Xử lý bằng máy bơm áp lực. (bê tông có độ dày > 30cm)
Xử lý cắt bề mặt bê tông theo hình chữ V.(vết nứt rạn bề mặt)

Nội dung trên chỉ mang tính chất giới thiệu, để biết thêm chi tiết Quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Keo cấy thép

Để xây dựng được ngôi nhà thì cần rất nhiều yếu tố quan trọng. Một trong số đó phải kể đến keo (hóa chất) cấy thép một loại keo xây dựng không thể thiếu trong bất kỳ một công trình nào dù nhỏ đến bé.

Lựa chọn hóa chất cấy thép
Lựa chọn hóa chất cấy thép

1. ĐẶC ĐIỂM, XUẤT XỨ

Hóa chất cấy thép Epoxy nguyên chất cho kết cấu chịu tải trọng nặng. Khô cứng nhanh và dể thi công trong thời tiết mùa đông ở Việt Nam. Đặc biệt có thể bơm ngược lên, không bị chảy rớt ra miệng lỗ gây lãng phí như một số keo thông thường khác. Làm việc tốt khi lắp đặt trong lỗ khô, ẩm ướt và ngập nước.

2.  ƯU SẢN PHẨM ĐIỂM HÓA CHẤT CẤY THÉP

– Hóa chất gốc Epoxy cuờng độ cao

– Khô cứng nhanh hơn và thời gian thao tác được gia tăng

– Sử dụng cho cả lỗ ẩm và các ứng dụng dưới nước

– Độ co ngót thấp, phù hợp cho lỗ khoan lõi và quá cỡ

– Gần như không mùi, có thể sử dụng bên trong nhà

– Vận hành và lắp đặt dễ dàng, kể cả mùa đông

– Có nắp đậy tái sử dụng được.

HIT-HY-150-MAX-4

3. ỨNG DỤNG

– Neo cấy thép chờ, bulông vào bêtông và đá tự nhiên

– Lắp đặt liên kết neo dưới nước

– Thép chờ neo cấy vào tường vây tầng hầm

– Gắn lan can bảo vệ

– Liên kết tường chắn

– Lắp đặt trong đường hầm

– Thép neo bản sàn, cầu thang bộ

– Kết cấu thép, neo cẩu tháp…

Keo cấy thép hàn gắn được các cây thép vào các khối bê tông giúp đảm bảo được tính nguyên vẹn và khả năng chịu tải của bê tông cốt thép như ban đầu. Ngoài ra công tác cốt pha được dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, tránh lãng phí cốt pha khác vì chi phí cho những loại keo bu lông hóa chất cấy thép này không đáng là bao so với những vật liệu xây dựng khác.

Bơm keo xử lý vết nứt bê tông bằng áp lực cao

Trong quá trình thi công sửa chữa cũng như sử dụng một số kết cấu bê tông như : tường bê tông, bể chứa nước …. Xuất hiện vết nứt do lún, do bê tông bị rỗ … dẫn đến bị thấm nước, nếu để lâu ngày có thể bị ảnh hưởng đến chất lượng của kết cấu.

bom-keo-xu-ly-vet-nut-be-tong-bang-ap-luc-cao

Để xử lý các vấn đề này, phải dùng các loại keo hoặc hóa chất xây dựng có tính chất trương nở bơm vào bên trong nhằm lấp đầy các kẽ nứt trong kết cấu sẽ triệt tiêu được hiện tượng thấm nước qua kết cấu. Trình tự thi công xử lý như sau :

bom-keo-xu-ly-vet-nut-be-tong-bang-ap-luc-cao-1

Bước 1 : Kiểm tra, vệ sinh bề mặt tại các đoạn tường bị nứt và thấm nước;

bom-keo-xu-ly-vet-nut-be-tong-bang-ap-luc-cao-2Bước 2 : Dùng máy khoan khoan các lỗ có đường kính 18mm  tại giữa đường nứt trên thân tường, khoảng cách các lỗ khoan 10-20cm, sâu 30cm;

bom-keo-xu-ly-vet-nut-be-tong-bang-ap-luc-cao-3

Bước 3 : Dùng bơm nước áp lực hoặc khí nén để vệ sinh sạch sẽ các lỗ khoan, nếu dùng bơm nước để vệ sinh thì phải để cho các lỗ khoan thật khô sạch, tạo điều kiện tốt nhất cho việc bơm keo vào bên trong điểm nứt;

Bước 4 : Đặt valve (van giảm áp) 1 chiều vào lỗ đã khoan và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi valve bám chặt vào bê tông, dùng vật keo chuyên dụng để trám kín các van không cho xì keo ra bên ngoài khi bơm;

Bước 5 : Bơm keo chuyên dụng vào bên trong vết nứt bằng máy bơm áp lực cao, quan sát cho đến khi keo chảy ra bên ngoài tường mới dừng lại. Sau đó chuyển qua các lỗ kế bên;

Bước 6 : Vệ sinh : sau thi công xong khoảng 1,5-2 giờ có thể tháo các valve ra và vệ sinh làm phẳng bề mặt bằng máy mài;

     Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, đội ngũ thợ giỏi, nhiệt tình, chúng tôi cam kết cung cấp một dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng cao cấp, đáp ứng tiến độ cho công trình của các bạn.

Ứng dụng keo cấy thép Fischer trong xây dựng

Ngày nay, ngày càng nhiều kỹ sư Việt nam biết đến công nghệ khoan cấy thép chờ bằng Keo epoxy hai thành phần – một loại hóa chất có cường độ chịu lực cao, bởi công nghệ này giúp các nhà thầu xây dựng và các chủ đầu tư giải quyết được rất nhiều vấn đề, không chỉ ngoài việc khắc phục sự cố thiếu thép chờ mà còn là một giải pháp kỹ thuật hữu hiệu để thay đổi công năng, kết cấu, nâng tầng, mở rộng sàn.

FISEM390S-appGiải pháp này giúp các chủ đầu tư giảm được chi phí do không phải đập phá kết cấu cũ để tiến hành nối thép, mà còn giảm được nhiều thời gian cũng như không ảnh hưởng tới kết cấu hiệu hữu mà vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối cho công trình.

Ví dụ như : Hiện nay hầu hêt các công trình có 3 tầng hầm trở lên, sử dụng công nghệ top – down hay bán top- down để thi công trên một nền địa chất yếu thì việc đặt thép chờ rất hay bị sai lệch do đó gây lãng phí thép và thời gian thi công. Chính vì điều đó các nhà thiết kế chuyên nghiệp trên thế giới đã mạnh dạn sử dụng giải pháp dùng keo cấy thép chờ sau khi đổ tường vây xong. Đó là một giải pháp giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được một chi phí đáng kể, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ thi công lên hơn nhiều.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo epoxy hai thành phần nhưng theo các chuyên gia về hóa chất này và các kỹ sư có kinh nghiệm thì chỉ có ít hãng là có thể đảm bảo được chất lượng tốt.

ung-dung-fischer

Các mối neo đạt được cường độ chịu lực theo yêu cầu thậm chí có thể thí nghiệm kéo đứt thép mà mối liên kết không bị bung ra. Có tuổi thọ cao tới 50 năm, không bị oxi hóa hay lão hóa . có thể dùng được trong nhiệt độ như ở Việt nam (điều này đặc biệt quan trọng vì rất nhiều các nhà thầu xây dựng không để ý tới vấn đề này), các loại keo cấy thép này có thể chịu được tải trọng sốc, mỏi đặc biệt là động đất. Một điều lưu ý tới các kỹ sư thiết kế, kỹ sư thi công cần lưu ý 5 tiêu chí cần phải kiểm tra trước khi lựa chọn giải pháp này :

– Thứ nhất, phải sử dụng được trong nhiệt độ môi trường nóng ẩm như ở Việt Nam (0 – 40C).

Thứ hai, đảm bảo được lực thiết kế cho phép. (thông thường thì các kỹ sư chỉ thường quan tâm tới thí nghiệm lực kéo cho một cây thép độc lập, điều này chưa thể đảm bảo được yêu cầu về tải trọng, bởi yếu tố khoảng cách giữa các cây thép, giữa cây thép với mép bê tông là bao nhiêu điều này rất quan trọng, do đó nên thí nghiệm kéo nhiều cây cùng một lúc hay yêu cầu trình tài liệu chứng minh khả năng làm việc thực tế để phản ánh đúng bản chất làm việc của mối liên kết).

– Thứ ba, đảm bảo được quá trình làm việc lâu dài, tuổi thọ của hóa chất là bao lâu bởi các công trình thường có niên hạn sử dụng nhiều năm.

– Thứ tư, cần lưu ý tới khả năng chống cháy bới nếu có hỏa hoạn thị khả năng làm việc của hóa chất này như thế nào để đảm bảo được kết cấu công trình không bị ảnh hưởng, an toàn của hóa chất tới người dùng, công nhân hay tới môi trường có tác hại gì hay không.

– Thứ năm, có khả năng chịu được các tải trọng sốc, động đất và mỏi hay không?

/Theo DDXD

Xử lý nứt bê tông bằng keo epoxy

Hiện tượng nứt bê tông có kết cấu bê tông, bê tông cốt thép như : sàn nhà, tường tầng hầm, đập thủy điện (bê tông RCC), cầu cảng, … Mặc dù đơn vị xây dựng đã áp dụng nhiều biện pháp bảo dưỡng trong khi thi công nhưng vẫn khó tránh khỏi hiện tượng này. Và hiện tượng này cũng gây tâm lý không an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những người chưa am hiểu về vết nứt bê tông.

xu_ly_nut_be_tong-01Có rất nhiều phương pháp xử lý hiện tượng này, và dưới đây là những phương pháp sử dụng phổ biến nhất hiện nay

xu-ly-nut-be-tong1. Khoan lỗ và bơm keo epoxy:
Đây là phương pháp chỉ mang tính chất tương đối và tạm thời. Phương pháp này được tiến hành như sau:
– Dùng máy khoan tay khoan lỗ D5mm vào trực tiếp các rãnh nứt với mật độ 15-20cm
– Vệ sinh sạch khe nứt bằng khí nén
– Trám dọc vết nứt bằng Matit vàng để ngăn không cho keo epoxy tràn ra ngoài
– Bơm hóa chất cấy thép như keo epoxy trực tiếp vào các lỗ đã khoan, keo sẽ ngấm vào tận sâu bên trong vết nứt.
– Kiểm tra sau 2h để đánh giá mức độ khắc phục, tiến hành làm phẳng mặt bê tông và nghiệm thu công trình.

xu-ly-nut-be-tong-1

2. Khâu của vết nứt bê tông:

Khâu liên quan đến việc khoan lỗ trên cả hai mặt của vết nứt và vữa sau đó cố định vết nứt bằng kim loại hình chữ U với chân ngắn

Khâu nên được sử dụng khi độ bền kéo phải được phục hồi trở lại trên vết nứt lớn. Khâu một vết nứt có xu hướng căng cứng lại cấu trúc tổng thể làm cho bê tông bị nứt ở các nơi khác. Do đó, điều cần thiết nhất là khảo sát thích hợp được thực hiện và nếu được yêu cầu, phần tiếp giáp hoặc bộ phận được tăng cường sử dụng các kỹ thuật thiết kế phương pháp tăng cường. Vì áp lực thường tập trung, sử dụng phương pháp này kết hợp với các phương pháp khác có thể cần thiết .

Thủ tục gồm khoan lỗ trên cả hai mặt của vết nứt, làm sạch các lỗ và neo đậu hai chân chủ lực trong các lỗ, kết hợp với vữa xi măng không co ngót hoặc nhựa epoxy dựa trên hệ thống liên kết. .

3. Dự ứng lực bên ngoài:
Các vết nứt uốn trong bê tông cốt thép có thể hạn chế và thậm chí sửa chữa theo phương pháp của dự ứng lực. Nó làm khít các vết nứt bằng cách cung cấp lực nén để bù đắp cho những lực căng và còn bổ sung thêm một lực nén lại. Phương pháp này đòi hỏi phải neo đậu của thanh (hoặc dây) cho các thiết bị neo

Xử lý nứt bê tông
Xử lý nứt bê tông

4. Khoan và Cắm:
Khi một đường hợp lý chạy thẳng vết nứt và có thể thâm nhập ở một đầu, khoan xuống theo chiều dài của vết nứt và vữa để tạo thành một chìa khóa.

Phương pháp này sử dụng cho bê tông đúc sẵn hoặc trong nhựa đường. Nếu cần thiết phải đánh dấu thì khoan một lỗ và cắm vào lỗ thứ hai với nhựa đường, bằng cách sử dụng lỗ đầu tiên như một chìa khóa và thứ hai là một con dấu.

So sánh bu lông hóa chất dạng ống và dạng tuýp

Bu lông hóa chất
Bu lông hóa chất

Bu lông hóa chất và ưu nhược điểm sử dụng

   Bu lông hóa chất được sử dụng hiện nay thông thường có hai dạng, một là sử dụng với hóa chất dạng ống (ống thủy tinh hoặc ống nhựa nylon) : HVA( hilti) , RM ( Fisher), Maxima( Ramset), Hai là sử dụng với Túyp keo  đóng gói lớn: Keo Hilti Re 500, Fisher EM 390… 

Bu lông hóa chất dạng ống thủy tinh
Bu lông hóa chất dạng ống thủy tinh
  • Về cường độ liên kết :

   Ở điểm này, bu lông hóa chất dạng tuýp có cường độ liên kết cao hơn, do tính chất hóa học của nó. Thành phần hóa học của bu lông hóa chất dạng tuýp  có công thức là một Epoxy tinh khiết, là dạng epoxy có cường độ cao nhất trong  các hệ sản phẩm từ công nghệ Polymer. Trong khi đó, bu lông hóa chất dạng ống thường được sản xuất từ gốc Epoxy Acrylic hoặc  Methyl Methacrylate,  do đó cường độ bám dính thấp hơn BLHC dạng tuýp từ (20:30) %

  • Về thời gian thi công :

    Thời gian liên kết cứng của BLHC dạng ống dao động trong khoảng : 2-10 phút, tùy theo nhiệt độ môi trường ngoài, trong khi thời gian đông cứng của BLHC dạng tuýp từ  1:3 tiếng. Như vậy BLHC dạng ống cho phép thời gian lắp đặt kết cấu nhanh hơn, tuy nhiên cùng với  thời gian thi công đông cứng rất nhanh, đòi hỏi quá trình lắp đặt phải chính xác, không có gián đoạn vì rất khó chỉnh sửa, căn chỉnh sau khi đã  lắp đặt Bu lông.

  • -Về tính sử dụng, bào quản :

     Cả hai loại đều cần thiết bị chuyên dùng để thi công lắp đặt, với bu lông hóa chất dạng ống là : máy khoan cầm tay, kèm đầu chụp lục giác. Với BLHC dang tuýp cần Súng bơm keo

  • Bo quản và vận chuyển :

     Do được đóng gói trong ống thủy tinh( hoặc nylong PVC) từng ống, việc vận chuyển, bào quản BLHC dạng ống khá khó khăn, dễ gây vỡ, hỏng, va đập…, người dùng nên chú ý vấn đề này tránh lãng phí. Với BLHC dạng tuýp do được đóng gói dạng tuýp keo, nhựa cứng nên việc vận chuyển , bảo quản dễ dàng hơn.

  • Về tính thích nghi :

       Một điều lưu ý là với việc sử dụng BLHC dạng ống, lỗ khoan phải đảm bảo đúng kích thước yêu cầu với sai số  ít nhất, trường hợp khoan lỗ bị rộng, hẹp (khi khoan gặp thép, lách mũi, xiên…), quá sâu, quá nông, không được phép sử dụng BLHC dạng ống (nhiều trường hợp là không thể lắp đặt được) vì BLHC dạng ống đã được định lượng cho một lỗ khoan (kích thước tiêu chuẩn).

Khi gặp các trường hợp trên, sử dụng BLHC dạng tuýp sẽ giải quyết được vấn đề, vì có thể tùy chỉnh độ rộng, độ xiên của lỗ khoan bằng cách bơm bù những khe hở đó, liên kết được đảm bảo.

bu-long-hoa-chat-ung-dung-nguoc-tranVới các ứng dụng ngược trần, bơm ngược, sử dụng BLHC dạng ống dễ dàng hơn (do đông kết nhanh) so với sử dụng BLHC dạng tuýp.

  • Về chi phí

   Thông thường, giá thành cho một đơn vị sản phẩm sử dụng BLHC dạng ống cao hơn sử dụng BLHC dạng tuýp (10:30) %.

Cố định thép chờ (cấy thép) bằng Sikadur 731

Hóa chất Sikadur 731
Hóa chất Sikadur 731

Sikadur 731 là chất kết dính không dung môi 2 thành phần dựa trên sự kết hợp giữa nhựa epoxy và các chất trám cường độ cao được chọn lọc đặc biệt. Sikadur 731 đặc biệt thích hợp để cấy thép vào trong bê tông ở bất kỳ vị trí nào (nằm ngang, thẳng đứng, trên trần)

Quy trình thi công khoan cấy thép chờ bằng Sikadur 731 như sau:

1. Khoan các lỗ theo kích thước yêu cầu, theo bảng tính kết cấu.

– Hướng dẫn: Khi sử dụng Sikadur 731 thì kích thước của lỗ khoan phải bằng với đường kính của thép + 5 đến 10 mm. Chiều sâu của lỗ khoan phụ thuộc vào bảng tính, chủ yếu phụ thuộc vào cường độ bê tông, cường độ thép và yêu cầu về sức chịu tải.

Co-dinh-thep-cho-bang-sikadur-731-12. Lam sạch lỗ khoan:

– Làm sạch: Lý tưởng nhất là rửa sạch lỗ khoan một ngày trước khi thi công sản phẩm và để khô qua đêm.

Co-dinh-thep-cho-bang-sikadur-731-3

3. Thi công bơm keo Sikadur 731

– Trôn hai thành phần A&B của Sikadur 731 lại với nhau trong vòng ít nhất 2 phút bằng cần trộn điện tốc độ thấp (tối đa 600 vòng/phút) cho đến khi vật liệu trở nên mịn và đều màu.

– Cho Sikadur 731 đã trộn vào trong lỗ khoan (tốt nhất là khô, sạch và không dính bụi), bằng súng bơm.

Đặt thép chờ vào đúng vị trí.

– Để yên cho Sikadur 731 khô cứng trong vòng ít nhất 12 giờ ở nhiệt độ 25­­­­0C

– Sau 24 giờ có thể thi công đổ bê tông

Co-dinh-thep-cho-bang-sikadur-7312
Ưu điểm:

– Dễ thi công
– Thích hợp thi công cho cả bề mặt khô và ẩm ướt
– Sản phẩm không bị võng, ngay cả khi nhiệt độ cao
– Không đông cứng, không gây co ngót
– Kết dính tuyệt hảo với bê tông và nhiều vật liệu khác
– Cường độ cao, sớm
– Các thành phần có màu khác nhau (để kiểm soát việc trộn)
– Kháng mài mòn cao

Lưu ý quan trọng

Sikadur 731 có thể gây dị ứng da. Mang găng và kính bảo hộ. Nếu sản phẩm bị văng vào mắt, phải rửa sạch ngay bằng nước và đến gặp bác sĩ ngay.

Kỹ thuật khoan rút lõi bê tông

Bất kỳ thiết bị gì khi được áp dụng vào thi công thực tế nhà thầu thi công cần nắm bắt được những kỹ thuật cơ bản của nó để có thể sử dụng thành thục và đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Trong thi công khoan rút lõi bê tông cũng vậy, mỗi thiết bị khoan sẽ có những đặc tính riêng và kỹ thuật thi công cũng khác nhau, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những kỹ thuật thi công cơ bản nhất.

Khoan rút lõi bê tông bằng mô tơ điện
Khoan rút lõi bê tông bằng mô tơ điện

Trước tiên chúng ta cần hiểu sơ lược về chức năng của máy khoan rút lõi bê tông: Máy khoan rút lõi có 2 loại chính đó là chạy bằng motor điện và chạy bằng thủy lực. Thiết bị này giúp thi công khoan rút lõi bê tông để thi công hệ thống cơ điện lạnh, lấy mẫu thí nghiệm và hỗ trợ đắc lực cho thi công phá dỡ công trình.

Quy-trinh-khoan-rut-loi-be-tong-1

 

Cấu tạo của máy khoan rút lõi bê tông:

ky-thuat-khoan-rut-loi-be-tong1- Động cơ máy
2- Mũi khoan
3- Bộ ngàm chân đế
4- Cốt đế
5- Thân ray
6- Chân đế
7- Đáy đế
8- Bulông siết chân đế
9- Tay siết bulông chân đế
10&13 – Bộ nêm chân đế
11- Bulong chống kênh

Xét về cấu tạo của máy chúng ta có thể thấy tương đối đơn giản. Vì vậy nên việc tháo ráp thiết bị này không tốn nhiều thời gian, giúp việc di chuyển và mang vác rất thuận tiện.

Kỹ thuật thi công khoan rút lõi bê tông mới nhất hiện nay
Kỹ thuật thi công khoan rút lõi bê tông mới nhất hiện nay

 Kỹ thuật – Quy trình khoan rút lõi bê tông:

Bước 1: Định vị lỗ khoan
Bước 2: Bắt giữ chân đế
Bước 3: Lắp ráp máy và cố định máy
Bước 4: Thi công khoan

Những lưu ý khi thi công:

– Công nhân thi công phải được trang bị các dụng cụ bảo bộ lao động cơ bản: gang tay, giầy bảo hộ, nón, kiếng, khẩu trang để hạn chế tối đa tai nạn lao động có thể xảy ra.
Khoan rút lõi bê tông cần có nước để hạ nhiệt trong mũi cũng như giảm bụi trong khi thi công. Nhưng nước cần chảy với lượng vừa phải, hạn chế lạm dụng sẽ gây trơ mũi khoan khiến việc thi công chậm chạp.
– Việc khoan tường cũng thi công tương tự các bước trên.
– Đối với những lỗ khoan sâu, cần có đầu nối khoan sau khi đã chặt và lấy lõi ra khỏi lỗ.

An toàn khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

Khi thực hiện khoan rút lõi bê tông, việc người thợ tuân thủ các quy tắc về an toàn là hết sức quan trọng. Một số những vấn đề cần lưu ý để đảm bảo an toàn là:

– Công nhân thi công phải được trang bị các dụng cụ bảo bộ lao động cơ bản: gang tay, giầy bảo hộ, nón, kiếng, khẩu trang để hạn chế tối đa tai nạn lao động có thể xảy ra.

Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi thi công
Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi thi công

– Trước khi khoan, đảm bảo các thiết bị cần thiết, đặc biệt là các thiết bị chạy bằng điện ở trong điều kiện tốt nhất.  Đối với máy khoan rút lõi bê tông thủy lực, đảm bảo các vòi và khớp nối ở trong điều kiện tốt. Không được mặc quần áo quá rộng hay các loại trang sức trong lúc vận hành các thiết bị khoan. Giữ cho tay và quần áo cách xa các bộ phận chuyển động của máy khoan.

kiem-tra-khoan-rut-loi-be-tong-2
Khoan rút lõi bê tông cần có nước để hạ nhiệt trong mũi cũng như giảm bụi trong khi thi công. Nhưng nước cần chảy với lượng vừa phải, hạn chế lạm dụng sẽ gây trơ mũi khoan khiến việc thi công chậm chạp.
– Đối với những lỗ khoan sâu, cần có đầu nối khoan sau khi đã chặt và lấy lõi ra khỏi lỗ.
an-toan-khi-su-dung-may-khoan-rut-loi
– Bạn cần chuẩn bị kĩ trước khi bắt đầu quá trình khoan. Khóa chặt máy khoan xuống bề mặt làm việc để tránh không cho máy khoan bị dịch chuyển và khiến cho đầu khoan bị bó trong lỗ khoan. Kiểm tra xem máy khoan có bị hư hỏng không trước khi sử dụng.
– Không được vận hành máy khoan khi chưa đọc hoặc hiểu rõ các chỉ dẫn đi kèm hoặc bạn không chắc chắn về cách vận hành máy. Không được vận hành máy trong tình trạng mệt mỏi -> Tránh gây hỏng hóc các thiết bị.
kiem-tra-khoan-rut-loi-be-tong-3
– Hướng dẫn an toàn khi khoan rút lõi bê tông bao gồm trách nhiệm về an toàn, an toàn điện, quy trình an toàn khi sử dụng máy khoan, chính sách an toàn, báo cáo về tai nạn,… Phần hướng dẫn về an toàn cũng có bao gồm các quy tắc an toàn chung, cách đề phòng tai nạn và kỹ thuật thực hành an toàn cho khoan rút lõi bê tông.